Trung tâm Xúc tiến thương mại tổ chức, tham gia hội chợ và khảo sát mô hình nông nghiệp tại tỉnh Sơn La
Hội chợ và khảo sát mô hình nông nghiệp là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp cận thị trường miền núi phía Bắc này.

Khách hàng đánh giá cao sản phẩm của Hải Dương tại hội chợ

Hội chợ Thương mại nông sản vùng Tây Bắc - Sơn La năm 2020 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La tổ chức. Hội chợ được diễn ra từ ngày 3 - 10/10/2020, với hơn 230 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp, Hợp tác xã trong khu vực Tây Bắc tham gia; riêng tỉnh Sơn La có 75 gian hàng tham gia tại Hội chợ.

Với mục đích giới thiệu những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi của tỉnh Hải Dương đến các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là vùng Tây Bắc để thu hút các nhà đầu tư.Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) tổ chức, tham gia hội chợ và khảo sát mô hình nông nghiệp tại tỉnh Sơn La để các doanh nghiệp trong tỉnh giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng tìm kiếm cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội chợ, tỉnh Hải Dương có 04 gian hàng của 5 doanh nghiệp tham gia giới thiệu những sản phẩm nông sản, thực phẩm tiêu biểu có thế mạnh của tỉnh như: Bánh đậu xanh, bột sắn dây Kinh Môn, Bưởi đào Thanh Hồng -Thanh Hà…

 

Nhiều khách hàng đến tìm hiểu, giao dịch tại gian hàng của tỉnh Hải Dương

Trong thời gian diễn ra hội chợ, có khoảng 1.500 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm của tỉnh tại gian hàng. Khách hàng và nhiều doanh nghiệp trong nước tới giao dịch, tìm hiểu về chính sách đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Thông qua hội chợ đã có 04 bản ghi nhớ và giao dịch thương mại được ký kết. Tổng doanh số bán hàng giới thiệu sản phẩm trực tiếp tại hội chợ của các doanh nghiệp sau khi kết thúc hội chợ đạt hơn 90 triệu đồng.

Kết nối doanh nghiệp khảo sát mô hình sản xuất nông sản

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh mở rộng thị trường tại tỉnh Sơn La, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã phối hợp với các Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức đoàn gồm 75 thành viên đại diện cho 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, Hợp tác xã đi khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Sơn La.

Đoàn Xúc tiến thương mại của tỉnh làm việc tại huyện Mộc Châu (Sơn La)

Tại tỉnh Sơn La, đoàn xúc tiến thương mại của tỉnh đã làm việc với UBND huyện Mộc Châu. Tại buổi làm, đoàn được giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu chính sách, cơ hội đầu tư tại UBND huyện Mộc Châu. Đại diện UBND huyện Mộc Châu cho biết trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp vừa nuôi, trồng vừa chế biến nông sản, nhiều doanh nghiệp có các sản phẩm uy tín, chất lượng. UBND huyện Mộc Châu đề nghị đoàn Xúc tiến thương mại Hải Dương cung cấp danh sách các doanh nghiệp có mong muốn kết nối với doanh nghiệp của địa phương, tìm hiểu đầu tư tại Mộc Châu để huyện kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp địa phương liên kết, hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đến tìm hiểu mô hình sản xuất miến dong, trồng hồng giòn, chế biến sữa, chè tại huyện Mộc Châu... để có thể mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương hợp tác, chuyển giao mô hình, kết nối cung cấp, tiêu thụ sản phẩm tại các doanh nghiệp, nhà máy, trang trại sản xuất nông sản, chăn nuôi tại huyện Mộc Châu.

Nguồn bài: Trung tâm XTTM 

Quảng cáo