Hưởng ứng tuyên truyền "Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2020” (03-12-2020)
Online Friday 2020 được tổ chức vào Ngày 04/12/2020 (Thứ Sáu). Các hoạt động được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng,... đồng thời tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền "Ngày mua sắm trực tuyến" trên các tuyến, đường phố chính tại thành phố Hải Dương.

Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2020” nhằm phát huy lợi thế ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử, áp dụng các giải pháp giám sát và thúc đẩy hàng chính hãng, hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các doanh nghiệp tham gia; đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt và các giải pháp, dịch vụ cho doanh nghiệp, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam.
Online Friday 2020 cũng nhằm ứng dụng các giải pháp công nghệ số trên nền tảng Internet và mạng viễn thông để thúc đẩy giao dịch trực tuyến, thương mại điện tử hiệu quả và đảm bảo an toàn an ninh thông tin.
Phổ biến, nâng cao trải nghiệm của người dân, người tiêu dùng về những nền tảng công nghệ số được ứng dụng trong thương mại điện tử. Hướng đến giai đoạn từ năm 2021, Việt Nam sẽ nghiên cứu và kết hợp triển khai Ngày hội mua sắm trực tuyến của khu vực, thúc đẩy và bắt kịp cùng xu hướng phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới đang diễn ra mạnh mẽ trong khu vực.
Bên cạnh đó, Online Friday 2020 còn thúc đẩy phát triển mạnh mẽ việc sử dụng các giải pháp thanh toán điện tử,hướng đến giải pháp thanh toán đảm bảo trong thương mại điện tử, là nền tảng để xây dựng niềm tin của người tiêu dùng trong giao dịch trực tuyến.
Để hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam năm 2020, Sở Công Thương Hải Dương giao Trung tâm Xúc tiến thương mại tổ chức các hoạt động tuyên truyền sự kiện nhằm đẩy mạnh cho người dân và thương nhân tích cực tham gia vào ứng dụng thương mại điện tử, mua sắm, thanh toán trực tuyến, giúp các thương nhân, người nhân mua, bán những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh kinh doanh mua, bán phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không đúng quy định của pháp luật.
Online Friday 2020 sẽ được tổ chức vào Ngày 04/12/2020 (Thứ Sáu). Các hoạt động được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng,... đồng thời tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền "Ngày mua sắm trực tuyến" trên các tuyến, đường phố chính tại thành phố Hải Dương.
Nguồn Bài: Trung tâm XTTM
 

Quảng cáo